Dị cảm họng - Xử trí thế nào?

Xã hội ngày càng phát triển thì những bệnh liên quan tới các yếu tố xã hội lại ngày càng phức tạp do tốc độ làm việc chóng mặt, cường độ làm việc căng thẳng, các stress trong cuộc sống tại cơ quan, gia đình…

Đái tháo đường týp 1.5?

Trước nay chúng ta thường biết đến các dạng ĐTĐ như týp 1 xảy ra khi tuyến tụy ngưng sản xuất insulin, bệnh ĐTĐ týp 2 xảy ra khi tuyến tụy vẫn sản xuất insulin tuy nhiên lượng insulin này không đủ dùng cho cơ thể hoặc khi cơ thể không thể sử dụng insulin.

Người cao tuổi dùng sữa như thế nào?

Nhìn cha mẹ già ăn uống kém, ai trong chúng ta mà chẳng thấy nao lòng và muốn chọn cho bố mẹ mình những thức ăn tốt nhất, những loại sữa tốt nhất. Thế nhưng trước “rừng sữa” muôn màu, muôn vẻ không biết nên chọn loại sữa nào là tốt nhất cho người cao tuổi (NCT)?

Sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, có thể từ 2 - 9 tháng sau khi quan hệ tình dục với người có mang mầm bệnh HPV.

Bìm bịp có tác dụng gì?

Tôi được người quen biếu một hũ rượu ngâm bìm bịp, nghe nói uống rượu này có tác dụng trị đau lưng, nhức mỏi rất tốt.

Sữa dê chữa bệnh chàm?

Anh Lisa Tanner, 38 tuổi (ở Littleton, Worcestershire - Anh) đã tình cờ phát hiện ra cách độc đáo để chữa bệnh eczema gây ngứa ngáy rất khó chịu cho ba cô con gái của mình, đó là dùng sữa dê.

Bệnh viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc (VDTX) là phản ứng viêm da do tương tác giữa da và tác nhân tiếp xúc bên ngoài. Tỷ lệ bệnh VDTX khác nhau giữa các vùng địa lý, thời gian trong năm, giới tính, nghề nghiệp, lứa tuổi của bệnh nhân. Tại Việt Nam, bệnh VDTX chưa được thống kê đầy đủ, nhưng đây là một bệnh da hay gặp và có xu hướng ngày càng tăng.

Vàng da ở người trưởng thành, bệnh gì?

Vàng da không đơn thuần chỉ là da có màu vàng mà niêm mạc hoặc kết mạc mắt cũng có thể bị vàng theo. Vàng da tuy không phải là bệnh, nó chỉ là một triệu chứng, tuy vậy khi có dấu hiệu vàng da có thể liên quan đến nhiều loại bệnh khác nhau.

Tại sao ăn nhiều mà vẫn không tăng cân?

Em năm nay 21 tuổi, cao 1,51m, nặng 41 cân, em muốn hỏi là sao em không tăng cân trong khi em ăn rất nhiều?

Dinh dưỡng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi

Tôi muốn hỏi về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi, có thể nói cụ thể hơn được ko? Vì em bé nhà tôi được 9 tháng. Và tôi muốn biết thực đơn ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi.

Chế độ dinh dưỡng chống béo phì

Bác sỹ có thể cho tôi biết về chế độ dinh dưỡng hợp lý để chống béo phì? Xin cảm ơn bác sỹ!