4 thực phẩm phá hủy gan

8/15/2016 1:38:23 PM

 

Thực phẩm bị mốc như lạc, đậu tương, ngô chứa chất aflatoxin độc tính mạnh dễ gây thoái hóa hoặc hoại tử tế bào gan dẫn đến ung thư gan. 

 

Theo Health Sina, không chỉ rượu ảnh hưởng đến gan mà các thức ăn lên men mốc và thói quen ăn uống nghèo nàn cũng không tốt cho sức khỏe. Nên tránh những loại thực phẩm sau:

 

Rượu

Với người có vấn đề về gan, rượu càng làm gan tổn thương trầm trọng hơn nữa. Bệnh nhân gan đã vốn bị rối loạn chức năng giải độc trong khi chất chuyển hóa trung gian từ rượu là acetaldehyde lại gây hại trực tiếp đến các tế bào gan. Vì vậy bác sĩ khuyên nên hạn chế bia rượu, người bệnh gan phải tuyệt đối tránh xa rượu.

Thực phẩm chứa chất bảo quản

Thực phẩm tiện lợi như mì ăn liền, xúc xích, thực phẩm đóng hộp có thể chứa chất bảo quản và màu thực phẩm. Tiêu thụ thường xuyên loại này làm tăng gánh nặng chuyển hóa và chức năng giải độc của gan, bất lợi cho người có chức năng gan kém.

Thực phẩm bị mốc

Thực phẩm bị mốc như lạc, đậu tương, ngô sản sinh chất aflatoxin độc tính mạnh dễ gây thoái hóa hoặc hoại tử tế bào gan dẫn đến ung thư gan. Vì vậy bác sĩ khuyên mọi người tuyệt đối không ăn thực phẩm lên men mốc.

Hạt hướng dương

Loại hạt này chứa các axit béo không bão hòa. Tiêu thụ hạt hướng dương quá mức sẽ tăng lượng lớn choline lưu trữ chất béo trong gan, ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng tế bào gan.

Sưu tầm


Các bài mới hơn:

 10 loại thực phẩm cực dễ kiếm này là bạn có thể sống thọ

 Món ăn chữa rối loạn cương dương

 Chế độ ăn uống phù hợp cho người ngồi máy tính nhiều

 Những bài thuốc từ cây rau má

 Bài thuốc giải độc, chữa đau nhức từ lá lốt


Các bài đã đăng:

 Loại nước giải độc gan trong vòng một tuần

 8 thực phẩm giàu canxi nhất, ăn hàng ngày sẽ khỏi cần uống thuốc

 Mẹo nấu mướp đắng luôn xanh

 11 lý do nên tăng cường ăn xoài

 Chế độ ăn uống chống lão suy

 Dinh dưỡng cho người bị mỡ máu cao

 Ăn cho trăm năm vẫn “lâm sung”

 Bổ sung dưỡng chất giúp nhớ lâu

 Ăn vặt dinh dưỡng

 Tác dụng của trái cây